Tham gia chơi game đường lên đỉnh olympia online hiệu quả

Chơi game đường lên đỉnh olympia online và những điều bạn cần biết

Hiện nay thị trường game giải trí online ngày càng trở nên phát triển. Vì thế, mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình được một trò chơi phù hợp để giải trí thư giãn. Và nếu như bạn yêu thích trò chơi trí tuệ thì có thể thử sức chơi game đường lên đỉnh olympia online. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng VinWin tìm hiểu kỹ hơn về game olympia nhé.

Game đường lên đỉnh olympia là game gì?

Đường lên đỉnh olympia là một trò chơi truyền hình thực tế về lĩnh vực kiến thức dành cho học sinh được tổ chức từ những năm 1999. Đây cũng là chương trình được nhiều bạn trẻ yêu thích đón nhận. Đặc biệt,  đường lên đỉnh olympia có tuổi đời phát sóng lâu nhất trên kênh VTV3 từ trước đến nay.

Bắt nguồn từ mơ ước chinh phục con đường kiến thức bao la rộng lớn được ví như đỉnh olympia. Tất cả những thí sinh tham gia trò chơi sẽ phải trải qua nhiều vòng thi, nhiều câu hỏi để có thể dành được kiến thức là vòng nguyệt quế vinh quang.

Trên thực tế thì game đường lên đỉnh olympia là những trò chơi mô phỏng lại trò chơi đường lên đỉnh olympia. Và hầu hết nó đều có luật và cách khá giống với phiên bản thực tế. Bởi game cũng sẽ đưa bạn đến với những bộ câu hỏi liên quan đến những kiến thức. Vậy nên nếu như bạn thường xuyên theo dõi thì không khó để chơi game đường lên đỉnh olympia online.

Game đường lên đỉnh olympia online
Game đường lên đỉnh olympia online

Các vòng thi chính bạn cần biết khi chơi game đường lên đỉnh olympia online

Ở mỗi một phiên bản game đường lên đỉnh olympia cũng có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, về cơ bản thì luật chơi vẫn bám sát theo chương trình thực tế với các vòng như sau:

Mức 1: Khởi động

Bạn sẽ phải trải qua một bộ câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực chung như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sử, Địa… Tuy nhiên, bạn chỉ có một thời gian nhất định để trả lời những câu hỏi ở vòng này trong vòng khoảng 5s đến 10s. Trường hợp nếu như bạn trả lời đúng sẽ được cộng điểm và thua sẽ bị trừ.

Các vòng thi tương tự như game show chương trình truyền hình thực tế
Các vòng thi tương tự như game show chương trình truyền hình thực tế

Mức 2: Vượt chướng ngại vật

Ở mức chơi này bạn cũng sẽ vẫn phải trả lời những câu hỏi được đưa ra trong game liên quan đến kiến thức chung. Tuy nhiên, những câu hỏi này đều để nhằm tìm ra đáp án chính là chướng ngại vật. Càng phát hiện sớm, trả lời nhanh bạn sẽ có được số điểm càng cao.

Mức 3: Tăng tốc

Khi bạn đã vượt qua được 2 vòng thi đầu thì sẽ đến với vòng 3 với mức độ khó cao hơn. Ở vòng này sẽ bao gồm có 4 câu hỏi với những cấp độ tư duy khác nhau mà bạn cần phải trả lời. Cụ thể như sau:

  • Phần nhìn nhanh bạn sẽ phải quan sát thật nhanh sau đó trả lời câu hỏi
  • Phần hình ảnh bạn cần sắp xếp hình ảnh theo thứ tự nhất định. Đồng thời những bức ảnh đó cần phải liên quan đến các đáp án trả lời của bạn như A, B, C…
  • Phần câu hỏi liên quan đến IQ bạn sẽ có thời gian nhất định để đưa ra những câu trả lời tư duy, logic. Cụ thể đó có thể là giải mật mã, tìm quy luật hình, tìm một số khác trong các dãy số…
  • Phần trả lời những câu hỏi dữ kiện bạn cần trả lời những câu hỏi liên quan được đưa ra. Nó có thể là hình ảnh, video… đáp án mà bạn đưa ra càng nhanh thì số điểm đi được càng nhiều

Vòng 4: Về đích

Với vòng thi này bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi ở mức độ khó hơn với một mốc thời gian nhất định để trả lời. cơm tự như các vòng trước tôi trả lời bạn đưa ra càng sớm thì số điểm mà bạn đi được thì càng cao.

Một số điều bạn cần lưu ý khi chơi game đường lên đỉnh olympia online

Hãy chuẩn bị tâm lý bình tĩnh
Hãy chuẩn bị tâm lý bình tĩnh

Để dễ dàng thắng được trong game đường lên đỉnh olympia online bạn hãy lưu ý những điều sau:

Chuẩn bị kiến thức tốt

Bởi vì đây thực tế là một game mang tính trí tuệ cao nên bạn cần chuẩn bị cho mình một kiến thức đầy đủ. Bởi tất cả những câu hỏi liên quan sẽ liên quan đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ các môn như toán, lý, hóa, văn… Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp cho bạn dễ dàng vượt qua các câu hỏi có ở trong game.

Giữ tâm lý bình tĩnh

Tâm lý là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến khả năng thắng thua. Bởi nếu mất bình tĩnh bạn sẽ không thể đưa ra cho mình được những câu trả lời chính xác nhất. Điều đó rất dễ dẫn đến thất bại nối tiếp thất bại. Vậy nên, hãy luôn nhớ giữ cho mình tâm lý bình tĩnh để đưa ra những câu trả lời chính xác nhất.

Không nên nóng vội

Một trong những kinh nghiệm xương máu của các cao thủ chơi game đó là không nóng vội. Bởi chỉ cần bạn “sai một ly đi một dặm” ngay và lại phải chơi lại từ đầu rất mất thời gian. Do đó dù ở bất kỳ một mức độ chơi nào với bộ câu hỏi nào dù dễ hay khó nào bạn cũng nên nhớ không nên nóng vội.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ liên quan đến chơi game đường lên đỉnh olympia online. Hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi muốn chơi game giải trí nhiều kiến thức này. Dù sao game cũng chỉ để giải trí nên đừng quá đặt nặng bạn nhé!

Xem thêm: Top game online chơi cùng bạn bè được yêu thích nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *